Ampe kế dùng để đo đại lượng nào?

Ampe kế chính là “vật bất ly thân” của các chuyên gia, kỹ sư, thợ điện chuyên nghiệp. Vậy ampe kế dùng để đo đại lượng nào? đại lượng đo của ampe kế là gì? Câu trả lời sẽ được Giải Pháp Đo Kiểm bật mí ngay sau đây!

Ampe kế dùng để đo đại lượng nào?

ampe kế dùng để đo đại lượng nào

Ampe kế đo đại lượng gì? Hãy chọn một trong những phương án sau đây:

A. Hiệu điện thế

B. Cường độ dòng điện

C. Điện trở

D. Công suất dòng điện

=>> Đáp án chính xác của câu hỏi “Ampe kế dùng để đo đại lượng nào” là: B. Cường độ dòng điện 

Ampe kế là gì?

ampe kế là gì

Ampe kế còn được gọi là ampe kìm hay đồng hồ đo điện. Ampe kế dùng để làm gì? Đây là dụng cụ đo cường độ dòng điện được mắc nối tiếp trong mạch. Tên gọi của ampe kế được đặt theo đơn vị đo cường độ dòng điện là ampe. Có nhiều loại ampe kế như ampe kế đo dòng điện, ampe kế đo dòng AC/DC, ampe kế đo điện trở cách điện, ampe kế đo điện trở đất…

Mặc dù ampe kế được thiết kế để chuyên đo cường độ dòng điện nhưng để đáp ứng nhu cầu sử dụng, ngày nay đa số ampe kế đều tích hợp nhiều tính năng hữu ích khác. Do đó, có thể gọi ampe kế là vạn năng kế hay đồng hồ đo điện vạn năng.

Cấu tạo của ampe kế là gì?

Loại ampe kế hiện nay được sử dụng phổ biến đó là ampe kế sắt với cấu tạo gồm các bộ phận sau:

Cấu tạo từ 2 thanh sắt non ở bên trong 1 ống dây, trong đó: 1 thanh được cố định và 1 thanh gắn trên trục quay gắn với kim chỉ 1 góc quay trên một thước hình cung.

Dụng cụ có thể dùng để đo dòng xoay chiều nhờ góc quay của kim không phụ thuộc vào chiều của dòng điện.

Ký hiệu biểu tượng ampe kế

Chữ A in hoa là đại diện cho ampe kế trong mạch.

kí hiệu biểu tượng ampe kế

Mắc ampe kế vào mạch điện như thế nào?

Trong mạch điện, ampe kế được mắc nối tiếp với đoạn mạch theo sơ đồ sau:

mắc ampe kế vào mạch điện

Cách mắc đúng kỹ thuật:

Cần mắc chốt (+) của ampe kế với cực dương của nguồn điện và chốt âm mắc về phía cực âm của nguồn. Nên nhớ rằng, không được mắc hai chốt của ampe kế trực tiếp vào hai cực của nguồn điện nhằm tránh làm hỏng thiết bị ampe kế và nguồn điện.

Mua ampe kế ở đâu chất lượng?

Ampe kế là thiết bị chuyên dụng, được ví là “vật bất ly thân” của các chuyên gia hay thợ điện chuyên nghiệp. Thiết bị này được bán rất đắt hàng trên thị trường nên khó tránh khỏi tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan. Để đảm bảo mua được ampe kế chất lượng người dùng cần đến các đại lý, công ty cung cấp thiết bị đo điện uy tín chuyên phân phối, bán lẻ sản phẩm của các hãng nổi tiếng.

Giải Pháp Đo Kiểm là điểm dừng chân lý tưởng của các khách hàng tại Việt Nam. Chúng tôi là đại lý tại Việt Nam của các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Hioki, Kyoritsu, Sanwa, Testo… Ampe kế hay bất cứ sản phẩm nào của các hãng kể trên đều được khách hàng đánh giá cao cả về chất lượng, hiệu quả làm việc lẫn độ bền bỉ và cả những trải nghiệm khi sử dụng.

Tìm hiểu chi tiết về các sản phẩm ampe kế tại Giải Pháp Đo Kiểm, mời Quý vị liên hệ ngay đến công ty sẽ có nhân viên sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP ĐO KIỂM

4.9/5 - (19 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *