Cách đo dòng điện xoay chiều bằng ampe kìm nhanh nhất

Đồng hồ ampe kìm ngoài chức năng đo điện áp, điện trở, tần số còn có khả năng đo dòng điện xoay chiều cho kết quả nhanh và chính xác. Nếu bạn là người đang hoạt động trong ngành điện mà chưa biết cách đo dòng điện xoay chiều bằng ampe kìm nhanh nhất thì hãy theo bài viết sau đây, Giải Pháp Đo Kiểm sẽ hướng dẫn chi tiết. 

cach do dong dien xoay chieu bang ampe kim

Dòng điện xoay chiều là gì?

Dòng điện xoay chiều còn được gọi là dòng điện AC, là dòng điện cường độ và chiều thay đổi theo thời gian, sự thay đổi này thường tuần hoàn theo một chu kỳ nhất định. Dòng điện xoay chiều được tạo ra do biến đổi nguồn điện một chiều hoặc từ các máy phát điện xoay chiều. Các đồ dùng thường sử dụng nguồn điện xoay chiều có thể kể đến như máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh…

Ampe kìm có tính năng đo dòng điện xoay chiều

Ampe kìm là thiết bị quen thuộc của kỹ sư và thợ điện, ngoài chức năng đo điện áp, điện trở, tần số… sản phẩm còn có thể đo dòng điện xoay chiều cho kết quả nhanh và chính xác.

Các loại ampe kìm thường đảm bảo chức năng đo dòng điện xoay chiều chỉ khác ở dải đo. Khi chọn ampe kìm cần đảm bảo chức năng này và ở phạm vi muốn đo.

Cách đo dòng điện xoay chiều bằng ampe kìm

cach do dong dien xoay chieu bang ampe kim

 

 

Cách đo dòng điện xoay chiều bằng ampe kìm đơn giản chỉ với 4 bước gồm:

 • Bước 1: Điều chỉnh núm vặn sang thang đo phù hợp (A ac hoặc A dc). Khi thấy biểu tượng hàm kẹp xuất hiện trong màn hình nghĩa là phép đo đang được thực hiện. Khi dòng điện đo được <0,5A dấu chấm trung tâm trong biểu tượng hiển thị sẽ bật và tắt. Khi dòng điện > 0,5 A dấu chấm trung tâm sẽ ổn định.
 • Bước 2: Đợi màn hình ổn định sau đó ấn nút Zero để đảm bảo cho kết quả chính xác. Đồng thời, hàm đảm bảo được đóng, không có dây dẫn bên trong hàm.
 • Bước 3: Mở hàm, đưa dây dẫn vào bên trong hàm sau đó đóng chúng lại (dây dẫn cần đảm bảo thẳng).
 • Bước 4: Đọc kết quả hiển thị trên màn hình đồng hồ ampe kìm.

Lưu ý: Trước khi đo dòng điện xoay chiều bằng ampe kìm, để tránh điện giật bạn nên ngắt kết nối đầu dò thử nghiệm ra khỏi đồng hồ, giữ ngón tay của lớp bảo vệ.

Cách đo cường độ dòng điện xoay chiều bằng đầu dò linh hoạt

cach do dong dien xoay chieu bang ampe kim

 

Trước khi tiến hành đo cường độ dòng điện xoay chiều bằng đầu dò linh hoạt bạn cần lưu ý:

 • Không áp dụng đầu dò linh hoạt xung quanh, cần tỉ mỉ trong quá trình lắp và tháo đầu dò.
 • Mặc quần áo bảo hộ trước khi thực hiện.

Sau đó tiến hành đo với 5 bước gồm:

 • Bước 1: Kết nối đầu dò linh hoạt với đồng hồ ampe kìm.
 • Bước 2: Kết nối ống đầu dò xung quanh dây dẫn. Lưu ý: cần đóng chốt chắc chắn (bạn sẽ nghe thấy âm thanh khi lắp đúng vị trí). Khi đo dòng điện, đặt chính giữa dây dẫn trong đầu dò linh hoạt. Hãy tránh thực hiện các phép đo gần với các dây dẫn thuộc dòng khác.
 • Bước 3: Giữ khớp nối đầu dò cách xa dây dẫn hơn 1 inch (2,5cm).
 • Bước 4: Xoay mặt số để biểu tượng ampe kim do dong dien xoay chieu 31 4. Khi mặt số ở đúng vị trí, biểu tượng kẹp hiển thị trên màn hình, nghĩa là các số đọc đến từ đầu dò linh hoạt. (Lưu ý: Khi dòng điện đo được <0,5 A dấu chấm trung tâm trong biểu tượng hiển thị (biểu tượng kẹp) sẽ bật và tắt. Với dòng điện > 0,5 A dấu chấm trung tâm sẽ ổn định).
 • Bước 5: Theo dõi kết quả đo hiển thị trên màn hình. Nếu đầu dò linh hoạt không cho kết quả đúng hãy kiểm tra hệ thống khớp nối, cáp giữa đầu dò hoặc xem ampe kìm có hư hỏng hay không?

Bạn tìm hiểu thêm về các dòng sản phẩm Ampe Hioki tại đây nhé.

Địa chỉ cung cấp đồng hồ ampe kìm đo dòng điện xoay chiều chính hãng

Cách đo dòng điện xoay chiều bằng ampe kìm nhanh nhất

Giải Pháp Đo Kiểm chuyên cung cấp các loại thiết bị đo lường điện nói chung và đồng hồ ampe kìm nói riêng. Quý khách có nhu cầu mua ampe kìm đo dòng điện xoay chiều có thể an tâm đặt mua tại công ty, chúng tôi là đại lý tại Việt Nam của các hãng Hioki, Sanwa, Kyoritsu, Testo, Uni-T… nên cam kết bán hàng chính hãng, chất lượng cao.

Tại Giải Pháp Đo Kiểm, chúng tôi có đa dạng model với phân khúc giá khác nhau phù hợp nhu cầu và tài chính của mỗi khách hàng. Các sản phẩm được bảo hành đúng quy định nhà sản xuất, giá cả cạnh tranh thị trường; đặc biệt chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách đo dòng điện xoay chiều bằng ampe kìm để có kết quả chuẩn xác nhất giúp bạn thực hiện phép đo hiệu quả hơn.

Nhận giao hàng trên toàn quốc trong thời gian nhanh chóng! Liên hệ ngay Giải Pháp Đo Kiểm khi có nhu cầu bạn nhé!

Giá ampe kìm đo dòng điện xoay chiều bao nhiêu?

Tùy tính năng, công suất làm việc, chất lượng và thương hiệu… đồng hồ ampe kìm đo dòng điện xoay chiều có giá bán khác nhau. Nhân viên của Giải Pháp Đo Kiểm sẽ tư vấn và báo giá chi tiết ngay sau khi nhận được liên hệ từ các bạn. Hoặc bạn có thể truy cập tại đây: https://giaiphapdokiem.vn/danh-muc/ampe-kim/ampe-kim-do-ac/ để theo dõi thông tin về sản phẩm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP ĐO KIỂM

4.9/5 - (14 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *