Chuyên cung cấp đồng hồ chỉ thị pha Hioki

Đồng hồ chỉ thị pha Hioki được sử dụng xác định trình tự pha cung cấp trong các mạch điện 3 pha. Thiết bị được thiết kế nhỏ gọn với nguyên lý làm việc đơn giản. Hơn nữa, Hioki là thương hiệu nổi tiếng đình đám trên thị trường với chất lượng hoàn hảo, giá cả phải chăng nên được đa số kỹ sư lựa chọn. Bạn muốn mua thiết bị này, theo dõi bài viết sau đây, Giải Pháp Đo Kiểm sẽ cung cấp thông tin cần thiết ngay. 
dong ho chi thi pha hioki
Đồng hồ chỉ thị pha Hioki

Tại sao cần xác định trình tự pha?

Được biết, trình tự pha là thứ tự các điện áp riêng lẻ đạt được những giá trị cực đại tương ứng trong hệ thống 3 pha. Trình tự pha đúng đảm bảo tải hoạt động như mong muốn. Ngược lại trình tự pha không chính xác các thiết bị có thể bị hỏng, quay sai hướng.

Trước khi kết nối thiết bị mới hoặc trước khi kết nối lại động cơ sau khi bảo trì hãy luôn đảm bảo rằng các dây dẫn 3 pha có trình tự pha chính xác. Tuy nhiên, nếu kiểm tra bằng trực quan thì không thể xác định được nên cần sử dụng công cụ đo. Lúc này đồng hồ chỉ thị pha phát huy công dụng của nó.

Tìm hiểu về đồng hồ chỉ thị pha Hioki

Đồng hồ chỉ thị pha là thiết bị được sử dụng để xác định trình tự pha điện gồm chiều quay động cơ thuận, nghịch… Hoặc có thể sử dụng phân biệt thứ tự pha điện để lắp đặt cao thấp áp, các bộ bảo vệ lệch pha, bảo vệ quá tải. Thiết bị bao gồm 2 dạng là kỹ thuật số và analog.
Đồng hồ chỉ thị pha được ứng dụng kiểm tra, giám sát thứ tự pha, kiểm tra chiều quay của động cơ hay bảo trì, lắp đặt motor… với cách sử dụng đơn giản và an toàn.
Đồng hồ chỉ thị pha trên thị trường có rất nhiều thương hiệu để người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên, Hioki vẫn là cái tên nhận được sự lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi thương hiệu này khá nổi tiếng với chất lượng sản phẩm hoàn hảo, giá thành phải chăng, chính sách bảo hành tốt. Hầu hết các dòng sản phẩm đồng hồ chỉ pha Hioki đều đảm bảo tính năng kiểm tra thứ tự pha điện, đèn LED cảnh báo pha mở… cho ra kết quả chuẩn xác.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ chỉ thị pha

Đồng hồ chỉ thị pha gồm hai loại cơ bản là loại quay và loại tĩnh. Nguyên lý hoạt động của mỗi loại như sau:

Đồng hồ chỉ thị pha loại quay

Thiết bị hoạt động dựa trên nguyên tắc của động cơ cảm ứng với sản phẩm. Nguyên lý hoạt động của đồng hồ chỉ thị pha loại quay tương tự như động cơ ba pha. Đối với động cơ ba pha, nguồn điện ba pha phải được cung cấp theo một trình tự cụ thể.
Giả sử nguồn cung cấp ba pha cho động cơ có trình tự pha là RYB. Động cơ sẽ quay theo chiều kim đồng hồ và nếu chuỗi cung cấp pha bị đảo ngược thì động cơ sẽ quay theo chiều ngược chiều kim đồng hồ. Điều này rất có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho tải và toàn bộ hệ thống.

Đồng hồ chỉ thị pha loại tĩnh

dong ho chi thi pha hioki

Đồng hồ chỉ thị pha loại tĩnh có cấu tạo gồm hai đèn và một cuộn cảm hoặc tụ điện. Một đèn được kết nối với một pha như R và đèn kia với pha khác như Y, cuộn cảm hoặc tụ điện ở pha thứ ba còn lại. Một điện trở có thể dùng nối tiếp với đèn để điều khiển lượng dòng điện và điện áp.
Trường hợp sử dụng cuộn cảm, đèn B sáng hơn A nếu trình tự pha chính xác. Trong khi đèn A trở nên sáng hơn khi các pha bị đảo ngược.
Tuy nhiên, khi sử dụng bộ kiểm tra tụ điện, đèn A sẽ sáng trong khi đèn B sẽ tắt. Nếu trình tự không chính xác, đèn B sẽ sáng trong khi đèn A vẫn tắt.

Địa chỉ bán đồng hồ chỉ thị pha Hioki chính hãng, giá tốt

dong ho chi thi pha hioki
Đặt mua đồng hồ chỉ thị pha Hioki tại website giaiphapdokiem.vn

Giải Pháp Đo Kiểm MTS là địa chỉ bán đồng hồ chỉ thị pha Hioki chính hãng 100%, nơi mang đến cho bạn sự an tâm hoàn toàn khi mua hàng. Tất cả sản phẩm có mặt tại kho của MTS đều được kiểm duyệt kỹ lưỡng về nguồn gốc xuất xứ, đầy đủ giấy tờ chứng minh hàng chính hãng. Khi mua hàng nếu bạn chưa tin tưởng có thể yêu cầu nhân viên cung cấp giấy tờ để tự mình kiểm chứng. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ tận tình đến khi khách hàng hài lòng.

Bên cạnh bán hàng chất lượng, Giải Pháp Đo Kiểm còn cung cấp bảng giá sản phẩm tốt nhất thị trường. Chúng tôi nhập hàng số lượng nhiều nên giá bán ra cũng ưu đãi hơn một số đơn vị nhỏ lẻ khác. Tuy nhiên, trước khi so sánh giá bán trên thị trường, Quý khách hãng đảm bảo rằng hai sản phẩm cùng chất lượng như nhau nhé. Tránh trường hợp đem hàng giả, kém chất lượng so sánh với hàng chuẩn của Giải Pháp Đo Kiểm.

Tư vấn và báo giá miễn phí sản phẩm đồng hồ chỉ thị pha Hioki tại đây: 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP ĐO KIỂM
4.9/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *