Lý Do Nên Dùng Thiết Bị Đo Nội Trở Ắc Quy

   Những lý do chúng ta cần biết để lựa chọn Thiết bị đo nội trở ắc quy dùng cho việc kiểm tra hệ thống ắc quy hiện nay.

  Ưu điểm của thiết bị đo nội trở ắc quy là gì?

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phương pháp kiểm tra ắc quy, nhưng chủ yếu dùng các thiết bị có ba phương pháp kiểm tra ắc quy axit chì: thiết bị đo nồng độ dung dịch, thiết bị đo thời gian xả nạp, thiết bị đo nội trở ắc quy.

  • Thiết bị đo nồng độ dung dịch: phương pháp này quy trình đo phức tạp, phải ngắt ắc quy ra khỏi nguồn lưới điện và mở nắp ắc quy. Nhưng hiện nay hầu hết ắc quy là ắc quy kín khí nên hạn chế dùng phương pháp này
  • Thiết bị đo thời gian xả nạp: phương pháp này những máy đo thường có kích thước lớn, khó khăn trong quá trình vận chuyển và đo đạc không những thế đo theo phương pháp này thì chúng ta phải đợi một thời gian rất lâu để đợi ắc quy nạp xả.
  • Thiết bị đo nội trở ắc quy: phương pháp này giải quyết tất cả các vấn đề của hai phương pháp nêu trên, thiết bị nhỏ gọn cầm tay dễ dàng, kiểm tra ắc quy ngay cả khi đang cấp nguồn trong hệ thống, kiểm tra chính xác dung lượng của bình ắc quy khi chúng ta kiểm tra thì đặc tính sẽ tỷ lệ nghịch với nội trở ắc quy chỉ trong vài mili giây chúng ta có thể xác định được kết quả.
Máy đo bình ắc quy Hioki và công nghệ đo dung lượng ắc quy
  Mua các thiết bị đo nội trở ắc quy ở đâu?

  Kéo theo xu hướng của hiện tại Hioki liên tục ra mắt và nâng cấp các dòng thiết bị đo nội trở ắc quy được Công ty cổ phần Giải Pháp Đo Kiểm nhập khẩu bán trên website: Giaiphapdokiem.vn.

thiet bi do noi tro ac quy hioki bt3554 50 5

  Để dùng thiết bị đo nội trở ắc quy để kiểm tra xem bình ắc quy có bị suy giảm khả năng trữ điện (discharge capacity – sau đây gọi là dung lượng) hay không, bạn cần đo kiểm tra thông số nội trở của ắc quy khi còn mới. Nếu một ắc quy bị suy giảm dung lượng, nội trở của nó sẽ tăng lên xấp xỉ từ 1,5 đến 2 lần (giá trị tham chiếu) so với ắc quy còn mới. Các mức giá trị đó được dùng để đánh giá xem bình ắc quy có bị suy giảm khả năng trữ điện hay không.

 

Máy đo bình ắc quy Hioki và công nghệ đo dung lượng ắc quy

Thiết bị đo nội trở ắc quy dùng phương pháp 4 cực giúp loại bỏ được sai số do điện trở của điểm tiếp xúc và của bản thân que đo. Một nguồn điện phát ra dòng AC không đổi ở tần số 1 kHz. Tần số AC 1kHz giúp tránh được hiệu ứng lực điện động (EMF), không gây ra phản ứng hóa học trong ắc quy vì giá trị dòng điện thấp (chỉ từ 1.5mA tới 150mA) trong khi chống được nhiễu, đảm bảo giá trị đo chính xác. Bằng phương pháp này còn đồng thời đo được điện áp DC của ắc quy.

Máy đo bình ắc quy Hioki và công nghệ đo dung lượng ắc quy

Thiết bị đo nội trở ắc quy khi đo một số loại ắc quy nhất định, chẳng hạn như ắc quy axit-chì, loại que đo được sử dụng có thể cho ra các  giá trị đo khác nhau do sự khác biệt về hình dáng, kích thước của đầu đo. Mặc dù các giá trị đo có thể khác nhau, nhưng các kỹ sư hoàn toàn có thể yên tâm là các kết quả này là kết quả chính xác của từng loại que đo. Chính vì quy tắc này, khi chuẩn đoán sự suy giảm dung lượng của ắc quy theo thời gian, bạn cần phải sử dụng các que đo cùng loại để duy trì tính nhất quán của phép đo. Thiết bị đo nội trở ắc quy khác biệt trong giá trị đo khi sử dụng các loại que đo khác nhau là 1 hiện tượng vật lý do sự khác biệt về khoảng cách giữa các cực SOURCE (phát dòng) và cực SENSE (đo áp) của que đo. Sự khác biệt này càng trở nên đáng kể khi các cực của ắc quy có điện trở cao hơn nội trở của chính ắc quy đó.

Thiết bị đo nội trở ắc quy BT3554-50 của Hioki hỗ trợ công tác bảo trì UPS và các tổ bình ắc quy. Với khả năng đo lường chính xác nội trở của bình ắc quy giúp đánh giá mức độ suy giảm khả năng trữ điện hay dung lượng của bình ắc quy axit-chì. Thiết bị đo nội trở ắc quy BT3554-50 tích hợp công nghệ kết nối Bluetooth® với thiết bị di động để quản lý dữ liệu đo bằng ứng dụng GENNECT Cross miễn phí và kết nối không dây Z3210.

Các tính năng chính thiết bị đo nội trở ắc quy:

  • Đo nội trở và điện áp ắc quy và lưu lại kết quả nhanh chóng trong vòng 2 giây
  • So sánh với giá trị tham chiếu và đưa ra đánh giá về tình trạng của bình ắc quy (PASS – Đạt, WARING – Cảnh báo, FAIL – Không đạt)
  • Công nghệ lọc nhiễu tiên tiến cho kết quả chính xác ngay cả khi đo ắc quy trong UPS đang hoạt động
  • Phần mềm GENNECT Cross quản lý dữ liệu đo hiệu quả

Hiện tại Giải Pháp Đo Kiểm cung cấp thiết bị đo nội trở ắc quy với sản phẩm rất đa dạng. Mỗi item có tính năng và giá thành khác nhau. Nếu trả lời chung chung giá bán của thiết bị ngay tại đây sẽ rất khó khăn. Bởi vậy, chúng tôi đã công khai giá thành chi tiết từng sản phẩm tại website giaiphapdokiem.vn. Bạn có thể truy cập website để tiện theo dõi hơn hoặc có thể liên hệ đến công ty nhận hỗ trợ nhanh nhất từ nhân viên.

Nhận báo giá thiết bị đo nội trở ắc quy tại đây:

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP ĐO KIỂM

 

 

5/5 - (4 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *