Cách đo dòng điện 3 pha bằng ampe kìm đơn giản và nhanh gọn nhất

Ampe kìm là thiết bị đo lường điện đa năng được các kỹ sư điện hay thợ điện sử dụng thường xuyên. Một trong những công dụng chính của thiết bị này đó là dùng đo dòng điện 3 pha. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đo dòng điện 3 pha bằng ampe kìm đơn giản và nhanh gọn nhất. Do đó, tại bài viết này Giải Pháp Đo Kiểm sẽ đưa ra hướng dẫn chi tiết để các bạn tham khảo. 

cach do dong dien 3 pha bang ampe kim

Đặc điểm nổi bật của dòng điện 3 pha

Điện 3 pha là dòng điện gồm 3 dây nóng và 1 dây lạnh, chúng tương tự như 3 đường điện 1 pha chạy song song chung 1 dây trung tính. Hiệu điện thế thông thường 380V/3F.

Nếu điện 1 pha thường sử dụng nhiều cho nhu cầu dân dụng thì điện 3 pha chủ yếu dùng cho nhu cầu sản xuất công nghiệp với công suất lớn. Sử dụng hệ thống điện 3 pha mang lại nhiều lợi ích như truyền dẫn dòng điện so với mạch điện 1 pha sẽ tiết kiệm hơn. Bên cạnh đó, điện 3 pha cũng rất đa dụng, cấu tạo đơn giản, phổ biến ở mạng lưới công nghiệp.

Nguyên lý cấu tạo của dòng điện 3 pha

Cấu tạo dòng điện 3 pha đơn giản gồm nguồn điện, dây dẫn, tải 3 pha. Để tạo ra nguồn điện 3 pha thì cần đến máy phát điện xoay chiều gồm:

  • 3 dây quấn AX, BY, CZ và nam châm điện.
  • Các dây quấn AX, BY, CZ có cùng số vòng dây và được đặt lệch nhau một góc 2pi/3 trong không gian.

Nguyên lý hoạt động của điện 3 pha: Khi quay nam châm với vận tốc không đổi từ trường sẽ lần lượt quét qua các dây quấn và cảm ứng vào trong dây quấn. Khi đó sức điện động xoay chiều cùng biên độ, tần số và lệch pha nhau 1 góc 120 độ nếu xét về mặt thời gian là 1/3 chu kì.

Hướng dẫn cách đo dòng điện 3 pha bằng ampe kìm

cach do dong dien 3 pha bang ampe kim

Để đo dòng điện 3 pha, chúng ta có thể sử dụng nhiều thiết bị đo điện khác nhau nhưng ampe kìm vẫn được ưa chuộng nhất. Bởi vì thiết bị dễ sử dụng ở nhiều vị trí, đồng thời cho ra kết quả đo lường nhanh và tính chính xác cao. Bạn có thể tham khảo cách đo dòng điện 3 pha bằng ampe kìm qua 4 bước:

  • Bước 1: Người dùng cắm que đo màu đỏ vào lỗ (A), que đo màu đen vào đầu COM (-) nếu đo dòng điện 3 pha lớn và que đỏ vào lỗ (mA) nếu đo dòng nhỏ.
  • Bước 2: Điều chỉnh thang đo và dòng điện 3 pha muốn đo.
  • Bước 3: Mở hàm kẹp, chiều mũi tên của đồng hồ ampe kìm hướng ra tải và kẹp trực tiếp ampe kìm vào pha điện muốn đo.
  • Bước 4: Đọc kết quả đo dòng điện 3 pha hiển thị trên màn hình.

>> Lưu ý: Khi thực hiện đo dòng điện 3 pha, người dùng cần quan sát kỹ thông số kỹ thuật của ampe kìm để đảm bảo lựa chọn thiết bị phù hợp. Điều này tránh trường hợp đo sai cường độ dòng điện, có thể ảnh hưởng đến sản phẩm, mạch điện và an toàn cho người đo.

Địa chỉ cung cấp ampe kìm đo dòng điện 3 pha chính hãng

cach do dong dien 3 pha bang ampe kim

Để đảm bảo nhận được kết quả đo dòng điện 3 pha chuẩn xác nhất người dùng cần sử dụng thiết bị đo chất lượng. Giải Pháp Đo Kiểm là công ty uy tín lâu năm chuyên cung cấp thiết bị đo lường – sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để bạn an tâm đặt mua đồng hồ ampe kìm đo dòng điện 3 pha. Chúng tôi là đại lý của các hãng Hioki Nhật Bản, Sanwa Nhật Bản, Uni-T Trung Quốc, Kyoritsu Nhật Bản… tại Việt Nam, cam kết bán hàng chính hãng 100%.

Không chỉ an tâm về chất lượng sản phẩm, tại Giải Pháp Đo Kiểm khách hàng còn có nhiều sự lựa chọn vì chúng tôi cung cấp đa dạng model với tính năng, công suất và phân khúc giá khác nhau phù hợp nhu cầu của nhiều đối tượng người dùng. Thông tin chi tiết về từng model sẽ được các chuyên viên của Giải Pháp Đo Kiểm gửi đến khách hàng khi được yêu cầu. Bạn đang muốn mua đồng hồ ampe kìm với phân khúc giá bao nhiêu? Hãy liên hệ Giải Pháp Đo Kiểm ngay để được tư vấn.

Báo giá ampe kìm đo dòng điện 3 pha

Cách đo dòng điện 3 pha bằng ampe kìm đơn giản và nhanh gọn nhất

Như đã đề cập, tại Giải Pháp Đo Kiểm chúng tôi cung cấp nhiều dòng đồng hồ ampe kìm đo dòng điện 3 pha với giá thành khác nhau. Bạn muốn mua sản phẩm giá dưới 1 triệu, dưới 3 triệu, dưới 5 triệu hay trên 10 triệu… chúng tôi đều có sản phẩm phù hợp nhu cầu. Hãy liên hệ ngay công ty, nhân viên sẽ gửi mẫu và các thông tin chi tiết để bạn lựa chọn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP ĐO KIỂM

4.9/5 - (12 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *