Đồng hồ vạn năng thực hiện chức năng của? Xem ngay đáp án đúng!

Đồng hồ vạn năng còn được gọi đồng hồ đo đa năng, đồng hồ đa năng – Thiết bị đo điện không thể thiếu của các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực điện, điện tử để công việc diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao. Vậy đồng hồ vạn năng thực hiện chức năng của? Xem ngay câu trả lời dưới đây!

Đồng hồ vạn năng thực hiện chức năng của?

đồng hồ vạn năng thực hiện chức năng của

Hãy chọn 1 trong 4 phương án sau đây:

A. Ampe kế

B. Ôm kế

C. Vôn kế

D. Cả 3 đáp án trên

=>> Đáp án đúng là D. (Đồng hồ vạn năng thực hiện chức năng của cả ampe kế, ôm kế và vôn kế).

Đồng hồ vạn năng là gì?

Đúng với tên gọi của mình, đồng hồ vạn năng có khả năng đo điện đa chức năng. Thiết bị này có thể đo hầu hết các thông số cơ bản trong điện tử như điện áp một chiều, điện áp xoay chiều, dòng điện một chiều, dòng điện xoay chiều, điện dung, điện trở, tần số, đo thông mạch, kiểm tra liên tục, kiểm tra diode… Thậm chí một số dòng sản phẩm còn có khả năng đo nhiệt độ.

Với các tính năng kể trên, đồng hồ vạn năng dường như đáp ứng cơ bản các công việc của một người thợ sửa chữa điện. Đồng hồ vạn năng hiện nay có 2 loại chính là đồng hồ đo đa năng hiển thị số và đồng hồ đo đa năng bằng kim. Tùy nhu cầu sử dụng người dùng có thể lựa chọn một trong hai loại này để đáp ứng cho công việc của mình.

Bạn tìm hiểu thêm về Đồng hồ vạn năng dùng để làm gì?

Chức năng của đồng hồ vạn năng

chức năng của đồng hồ vạn năng
đồng hồ vạn năng có chức năng gì

Đối với kỹ sư điện, thợ điện chuyên nghiệp; chiếc đồng hồ vạn năng chính là “vật bất ly thân”, được ví như một kỹ sư IT phải luôn có chiếc laptop bên mình. Thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong lắp đặt, sửa chữa thiết bị điện tử. Người dùng có thể kiểm tra kết quả nhanh chóng và chính xác với chiếc đồng hồ vạn năng. Những thông số được hiển thị rõ ràng trên bề mặt của đồng hồ hỗ trợ người dùng tối đa.

Bên cạnh đó, đồng hồ vạn năng được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực sản xuất. Thiết bị thường để xác định nguồn năng lượng tối ưu cho quá trình sản xuất. Sản phẩm còn giúp lưu giữ số đo hiệu điện thế giúp người dùng dễ dàng nắm bắt thông số điều chỉnh thích hợp cho cây trồng hay gia súc.

Ngoài những chức năng đồng hồ vạn năng kể trên; thiết bị còn được sử dụng trong nghiên cứu, dùng để đo lường và kiểm tra các thông số của dòng điện. Các nhà nghiên cứu sử dụng đồng hồ để kiểm tra, khảo sát nhiều lần trước khi hoàn thiện thiết bị, sản phẩm.

Bạn tìm hiểu thêm về cách đo điện trở bằng đồng hồ vạn năng

Nên mua đồng hồ vạn năng của hãng nào tốt?

Không có một hãng đồng hồ vạn năng nào là TỐT NHẤT đối với tất cả mọi người. Mà tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người sẽ lựa chọn thương hiệu phù hợp. Được biết trên thị trường hiện nay có khá nhiều hãng sản xuất đồng hồ vạn năng. Điển hình như Hioki Nhật Bản, Sanwa Nhật Bản, Kyoritsu Nhật Bản, Testo Đức, Uni-T Trung Quốc… Mỗi hãng có ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với từng phân khúc khách hàng.

Trong đó, Hioki được đánh giá cao hơn cả bởi độ uy tín của thương hiệu này. Về chất lượng, tính năng, tuổi thọ sản phẩm; Hioki được nhiều người dùng đánh giá gần như hoàn hảo. Tuy nhiên, về giá thành các sản phẩm của Hioki có giá cao hơn các hãng khác nên nhiều người vẫn còn e ngại. Tuy nhiên, nếu bạn là một chuyên gia, kỹ sư, thợ điện chuyên nghiệp làm việc với tần suất cao thì tốt nhất nên cân nhắc lựa chọn đồng hồ vạn năng của hãng Hioki.

Mua đồng hồ vạn năng ở đâu uy tín?

mua đồng hồ vạn năng ở đâu

UY TÍN chính là tiêu chí hàng đầu được các khách hàng quan tâm khi tìm kiếm và lựa chọn đơn vị cung cấp đồng hồ vạn năng. Bởi vì một chiếc đồng hồ giá tầm trung cũng vài triệu đồng, nếu mua hàng ở nơi kém uy tín thì rất dễ rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”. Do đó, tốt nhất khách hàng nên đặt mua sản phẩm tại các đại lý uy tín lâu năm được nhiều người biết đến.

Giải Pháp Đo Kiểm tự hào là công ty cung cấp thiết bị đo điện uy tín hàng đầu Việt Nam, cam kết cung cấp đồng hồ vạn năng chính hãng cùng chính sách bảo hành tuyệt vời và giá thành tốt nhất thị trường. Công ty chúng tôi đã kinh doanh lâu năm, tạo dựng uy tín trên thị trường nên được khách hàng rất tin tưởng. Mua hàng tại Giải Pháp Đo Kiểm chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

Vui lòng liên hệ đến công ty để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP ĐO KIỂM

5/5 - (12 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *