Cách đo dòng điện 1 chiều bằng ampe kìm đơn giản nhất

Ampe kìm là thiết bị thường được sử dụng để đo dòng điện 1 chiều và hầu như kỹ sư điện, thợ điện nào cũng cần nắm rõ cách sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đo dòng điện 1 chiều bằng ampe kìm cho ra kết quả chuẩn xác nhất. Do đó, bài viết này Giải Pháp Đo Kiểm sẽ hướng dẫn cách đo chi tiết để các bạn tham khảo. 

cach do dong dien 1 chieu bang ampe kim

Dòng điện 1 chiều là gì? Đặc điểm của dòng điện 1 chiều

Dòng điện 1 chiều viết tắt là DC, là dòng điện theo 1 chiều cố định, không có sự thay đổi. Dòng điện này là dòng của các hạt electron di chuyển trong chất dẫn điện. Cường độ dòng điện 1 chiều có thể tăng hoặc giảm nhưng không hề thay đổi chiều. Hệ thống dòng điện 1 chiều có điện áp không thay đổi, đối ngược với dòng điện xoay chiều có điện áp luôn thay đổi.

Dòng điện 1 chiều DC có giá trị mặc định luôn dương hoặc âm, giá trị có thể tăng hoặc giảm nhưng sẽ không bị thay đổi giữa dương và âm.

Tính chất của dòng điện 1 chiều:

  • Cường độ dòng điện 1 chiều có thể tăng hoặc giảm nhưng không thể đổi chiều thành dòng điện xoay chiều.
  • Chiều dòng điện được quy ước đi từ dương sang âm.
  • Dòng điện 1 chiều được tạo ra từ các nguồn như pin, nguồn năng lượng mặt trời. Các loại pin đều ra cho dòng điện một chiều.
  • Đơn vị đo dòng điện một chiều: A (ampe)

Cách đo dòng điện 1 chiều bằng ampe kìm

cach do dong dien 1 chieu bang ampe kim

Đồng hồ ampe kìm có khả năng đo hầu hết các thông số điện năng cho ra kết quả nhanh và chính xác. Thiết bị có khả năng đo điện chuyên dụng với dải đo từ 100mA đến 2000A. Sau đây là hướng dẫn cách đo dòng điện 1 chiều bằng ampe kìm:

Bước 1: Chuyển núm vặn ampe kìm sang chức năng (A) để đo dòng điện.
Bước 2: Kẹp kìm ampe kìm vào đoạn dây dẫn cần đo.
Bước 3: Đọc giá trị đo được hiển thị trên màn hình.

Những trường hợp người dùng muốn sử dụng thiết bị điện đo áp, đô thông mạch và đo những tham số khác thì có thể dùng que và sử dụng như đồng hồ đo đa năng theo cách thông thường.

Những lưu ý khi sử dụng ampe kìm để đo dòng điện một chiều

Mặc dù cách đo dòng điện 1 chiều bằng ampe kìm khá đơn giản nhưng để cho kết quả chính xác nhất người dùng cần lưu ý vài điểm sau đây:

  • Khi sử dụng ampe kìm + mắc chốt (+) của ampe kìm về phía cực dương của nguồn điện.
  • Không mắc trực tiếp 2 chốt của ampe kìm vào 2 cực của nguồn điện.
  • Điều chỉnh kim chỉ thị đúng vạch 0.
  • Đặt mắt đọc đúng vị trí.

Địa chỉ cung cấp ampe kìm đo dòng điện 1 chiều giá rẻ, hàng chính hãng

cach do dong dien 1 chieu bang ampe kim 1

Giải Pháp Đo Kiểm là công ty chuyên phân phối thiết bị đo lường quy mô lớn hàng đầu Việt Nam. Tại đây cung cấp đa dạng mặt hàng chuyên đo đạc các thiết bị điện, điện tử phục vụ nhu cầu của người dùng. Riêng đồng hồ ampe kìm đo dòng điện 1 chiều, Giải Pháp Đo Kiểm có đa dạng sản phẩm với nhiều phân khúc giá thuộc các thương hiệu nổi tiếng đình đám thế giới như Hioki, Sanwa, Uni-T, Kyoritsu… Tùy nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế, mỗi khách hàng sẽ lựa chọn model phù hợp nhất qua sự tư vấn của đội ngũ nhân viên.

Giải Pháp Đo Kiểm cam kết cung cấp hàng chính hãng, đầy đủ chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ. Chúng tôi còn có chính sách bán hàng và chính sách bảo hành cực tốt, tuân thủ quy định do nhà sản xuất đưa ra. Ngoài ra, chúng tôi còn là địa chỉ bán hàng với giá rẻ, cạnh tranh thị trường giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đáng kể. Đặt mua ampe kìm đo dòng điện 1 chiều tại Giải Pháp Đo Kiểm, chắc chắn là sự lựa chọn đúng đắn của Quý khách.

Ampe kìm đo dòng điện 1 chiều giá bao nhiêu?

cach do dong dien 1 chieu bang ampe kim 2

Như đã đề cập, đồng hồ ampe kìm đo dòng điện 1 chiều, Giải Pháp Đo Kiểm có đa dạng model với giá thành khác nhau phù hợp với nhu cầu nhiều đối tượng khách hàng. Để cập nhật giá chi tiết của từng model Quý khách vui lòng truy cập <tại đây> hoặc liên hệ công ty, nhân viên của chúng tôi sẽ báo giá nhanh chóng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP ĐO KIỂM

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *